Тамильский тайский Валту (Пудучерри) - Википедия - Tamil Thai Valthu (Puducherry)

Тамил Тай Валту
Английский: Призыв к матери тамил
Печать Пудучерри.svg
Эмблема Пудучерри

Государственная песня Пудучерри
Текст песниБхаратидасан
МузыкаЛ. Кришнан
Усыновленный2007

Важвинил Семмайяи Сейбавал Нее, также известный как Тамил Тай Валту или же Тамиж Тай Ваажту (Призыв к Матери Тамил) - это государственная песня из Индийский союзная территория из Пудучерри. Песня написана известным поэтом Бхаратидасан.[1]

Песня впервые была исполнена в разных мелодиях. Но в 1991 году музыкальный руководитель Л. Кришнан поставил музыку и настроил для песни, которая сейчас поется в основном.[2] В общем официальные функции правительства Пудучерри начинается с этой песни и заканчивается Гимн Индии.

Текст песни

ТамильскийТранслитерация
வாழ்வினில் செம்மையைச் செய்பவள் நீயே
மாண்புகள் நீயே என் தமிழ்த் தாயே
வீழ்வாரை வீழாது காப்பவள் நீயே!
வீரனின் வீரமும், வெற்றியும் நீயே!
தாழ்த்திடு நிலையினில் உனைவிடுப் பேனோ
தமிழன் எந்நாளும் தலைகுனி வேனோ
சூழ்ந்தின்பம் நல்கிடும் பைந்தமிழ் அன்னாய்
தோன்றுடல் நின்உயிர் நான்மறப் பேனோ?
செந்தமிழே உயிரே நறுந் தேனே
செயலினை மூச்சினை உனக்களித் தேனே
நைந்தா யெனில்நைந்து போகுமென் வாழ்வு
நன்னிலை உனக்கெனில் எனக்குந் தானே!
முந்திய நாளினில் அறிவும் இலாது
மொய்த்தநன் மனிதராம் புதுப்புனல் மீது
செந்தாமரைக் காடு பூத்தது போலே
செழித்தஎன் தமிழே ஒளியே வாழி!
செழித்தஎன் தமிழே ஒளியே வாழி!
செழித்தஎன் தமிழே ஒளியே வாழி!
Vāṉviṉil cem'maiyai ceypavaḷ nīyē
māṇpuka nīyē eṉ tami tāyē
vīvārai vīātu kāppavaḷ nīyē!
Vīrai vīramum, veṟṟiyum nīyē!
Tāḻttiṭu nilaiyiṉil uṉaiviṭup pēṉō
tamiaṉ ennāḷum talaikuṉi vēṉō
чнтиṉпам налкиṭум прайтамиḻ анай
tōṉṟuṭal niṉuyir nāṉmaṟap pēṉō?
Centamiḻē uyirē naṟun tēṉē
ceyaliṉai mūcciṉai uṉakkaḷit tēṉē
naintā yeṉilnaintu pōkumeṉ vāvu
naṉṉilai uṉakkeṉil eṉakkun tāṉē!
Мунтия натишил анивум илату
moyttana maṉitarām putuppual mītu
Centāmaraik kāṭu pūttatu pōlē
ceḻitta'eṉ tamiē oḷiyē vāḻi!
Ceḻitta'eṉ tamiḻē oḷiyē vāḻi!
Ceḻitta'eṉ tamiḻē oḷiyē vāḻi!

Смотрите также

Рекомендации

  1. ^ Рамакришнан, Дипа Х. (22 марта 2012 г.). «Подарок Бхаратисана тамилам и Пондичерри» - через www.thehindu.com.
  2. ^ "Тамиж Таай Ваажту ищет единую мелодию.'". 6 октября 2007 г. - через www.thehindu.com.